PES 4.0 VS PES 2

PES 4.0 เป็นโปรแกรมสำหรับ *สร้างลายปัก โดยไม่ต้องตีลาย* ที่ทีมงานพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด เป็นคนละโปรแกรมกับ PES เดิมครับผม 

PES 4.0 นอกจากจะมีทุกฟีเจอร์ของ PES 2 แล้ว ยังสามารถสร้างลายปักจากเส้นกราฟฟิค (Scalable Vector Graphics Files) และ TrueType Fonts ที่คุณมีอิสระในการ import เข้ามา ย่อ ขยาย ยืด บิด หมุน ดัดแปลงได้ตามใจชอบ 

จากนั้นก็เลือกได้อีกว่าจะเซฟเป็นลายปัก หรือ*แอพพลิเก้* โดยเลือกใช้ผ้า เฟล็กซ์ หนังเทียม หรือวัสดุอื่น แทนการปักทึบ เพิ่มลูกเล่นที่หลากหลายและแตกต่างจากงานปักธรรมดา ได้ราคาดีกว่า แถมงานเสร็จเร็วกว่าเพราะใช้ฝีเข็มน้อย

(เนื่องจากโปรแกรม เป็นคนละตัวกัน ลูกค้าที่ซื้อ PINN ปักชื่อ 4.0 หรือ PES 4.0 เพิ่ม ก็ยังสามารถใช้โปรแกรม PES 2 เดิมได้ตามปกติครับ)

5 ฟีเจอร์เด่นๆของ PES 4.0

 • Scalable Fonts with Effects 
 • Templates
 • SVG vector files input & Applique’
 • TrueType Fonts input & Applique’
 • embroidery designs

Fonts & Effects

 • Fonts ของ PES 4 เป็น Scalable Fonts สามารถย่อขยาย ยืดหรือหดขนาดได้ไม่จำกัด โปรแกรมจะคำนวณฝีเข็มอัตโนมัติเมื่อเซฟไฟล์ (Fonts ใน PES 2 เป็น fixed size จึงมีข้อจำกัด ผู้ใช้ไม่สามารถปรับขนาดได้ดั่งใจ)
 • PES 4.0 ใช้เทคนิค Auto Branching คำนวณให้มีด้ายโยงน้อยที่สุด ประหยัดเวลาในการตัดเล็มด้าย
 • ปักสวยบนทุกเนื้อผ้า โดยโปรแกรมจะปรับค่า Pull Compensation (แรงตึงด้าย) และ Density (ความหนาแน่นของฝีเข็ม) ให้อัตโนมัติ โดยผู้ใช้งานเลือกเนื้อผ้าที่จะปักก่อนเซฟลาย หรือผู้ใช้งานจะปรับค่าเองก็ได้
 • ตัวอักษรสวย ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะตรงส่วนโค้ง โปรแกรมจะคำนวณให้ฝีเข็มกระจายตัว ไม่ให้เข็มปักซ้ำๆลงในจุดเดียวกันซึ่งจะทำให้ผ้าขาดง่าย และไม่ว่าจะหมุน บิด เล่น Effects ใดๆ โปรแกรมก็จะจัดสระวรรณยุกต์ถูกต้องตามอักขระภาษาไทยให้อัตโนมัติทันที
 • มีอักษรไทย-อังกฤษ ในตัว
 • ทำ Effects เพิ่มลูกเล่นได้ถึง 15 แบบ
Previous slide
Next slide

Template

คือแบบปักสำเร็จรูป ที่โปรแกรมเตรียมไว้ให้ หรือผู้ใช้สร้างขึ้นมาเองก็ได้ ใช้เป็นแคตตาล็อค ให้ลูกค้าเลือกแบบ >> พิมพ์ชื่อที่ต้องการ แล้วเซฟไฟล์ไปปักได้ทันที

สามารถนำไปฝังในร้านค้าออนไลน์ ให้ลูกค้าชอปปิ้งเอง customize ชื่อของตัวเอง เมื่อชำระเงินเรียบร้อย ระบบก็จะส่งไฟล์ลายปักให้เจ้าของร้านนำไปปักได้ทันที สะดวกรวดเร็ว รับงานได้ 24 ชั่วโมง จากทั่วโลก โดยไม่ต้องลงทุนเปิดหน้าร้าน ไม่ต้องจ้างพนักงานขายเลย

 • โปรแกรมมี Template ชื่อนักเรียนตามมาตรฐานครอบคลุมโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งบางรร.ปักสองบรรทัด บางรร.บรรทัดเดียว บางรร.ก็สี่บรรทัด ฯลฯ มีประโยชน์มากในงานปักชื่อนักเรียน ไม่ต้องคอยจำว่าชื่อนักเรียน ชื่อโรงเรียน ใช้ font อะไร ขนาดเท่าไหร่ จัดเรียงยังไง ฯลฯ
 • มี Template ประเภทอื่นๆ อีกหลากหลาย (เหมือนในรุ่น Plus) เช่น Template สำหรับเด็กอนุบาล, เสื้อคู่, ปักจ๊าบสำหรับวัยรุ่น ฯลฯ
 • PES 4 ยังมี template เพิ่มมากกว่ารุ่น Plus อีก 300 templates ทั้งแบบปักและแบบแอพพลิเก้
Previous slide
Next slide

〰️〰️〰️〰️〰️

Pinn Shop อยากให้ทุกท่านได้ใช้จักรอย่างคุ้มค่า สร้างรายได้เยอะๆ และมีความสุขในการทำงาน ลูกค้าส่วนใหญ่ของเราเป็นคนที่ชอบงานครีเอทีฟ แต่ก็ไม่มีเวลามากพอและก็ไม่อยากเครียดกับการใช้โปรแกรมตีลายที่ยากเกินไป

เราจึงพัฒนาโปรแกรม Pinn ปักชื่อ 4.0 Plus และ PES 4.0 ใน concept *Create It Yourself* ให้ลูกค้าสร้างลายปักเองได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว แค่เลือกแบบ (template) แล้วพิมพ์ชื่อหรือข้อความที่ต้องการ โปรแกรมจะสร้างไฟล์ลายปักให้อัตโนมัติ เซฟไฟล์ไปสั่งจักรปักได้ทันที เร็ว ง่าย สนุก ไม่ต้องเครียดกับการตีลาย

เพื่อให้ลูกค้าใช้จักรคุ้มค่าตลอดปี เราจึงสร้างลายน่ารักๆ หลากหลายรูปแบบ ทำเป็น template  ใส่ไว้ให้ในโปรแกรม PES 4.0 หลายร้อยแบบ สำหรับประยุกต์ใช้กับงานหลากหลายประเภท รองรับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ให้ได้มากที่สุด

ทีมงานมีไอเดียพร้อมวิธีการนำลายใน template ต่างๆ มาสร้างชิ้นงานที่เพิ่มมูลค่าเพิ่มราคาได้ง่ายๆ ให้ลูกค้าสามารถนำไปประยุกต์ต่อยอด สร้างรายได้ในธุรกิจของท่านได้เลยครับ  ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่

กรณีที่ต้องการลายเฉพาะ ก็ไปจ้างช่างตีลายที่เชี่ยวชาญ คุ้มกว่านั่งตีลายเอง 3-4 ชั่วโมงกว่าจะเสร็จครับ (ปกติราคาค่าบริการตีลาย สำหรับสะดึง 10×10 อยู่ที่ 100-300 บาท)ลูกค้ายังสามารถสร้าง template เป็นของตัวเองได้ไม่จำกัดด้วยครับ

〰️〰️〰️〰️〰️

SVG & TrueType Fonts

Applique’

 • โปรแกรมสามารถ import ลายเส้นกราฟฟิค SVG (Scalable Vector Graphics) และ TrueType Fonts เข้ามาให้ผู้ใช้งานเลือกลายปักขอบ ซึ่งมีทั้งแบบเดินเส้น แบบซาติน และ motifs น่ารักๆ มากมาย จากนั้นก็เซฟออกมาเป็น 3 ไฟล์คือ ไฟล์สำหรับตัด ไฟล์สำหรับปักมาร์คพื้นที่ติดงานตัด และไฟล์สำหรับปักตกแต่งขอบชิ้นงาน
 • นำไฟล์ตัด ไปตัดวัสดุที่ต้องการ เช่นผ้า เฟล็กซ์ หรือหนังเทียม (รองรับเครื่องตัดทุกยี่ห้อที่รับไฟล์ .SVG) >> นำชิ้นงานไปรีดกาวติดกับพื้นผ้าที่ปักมาร์คตำแหน่งไว้ในสะดึงแล้ว
 • ปักโดยใช้ไฟล์ปักที่เซฟออกมา จักรจะปักได้ตรงตำแหน่งโดยง่ายทันที
 • PES 4.0 ยังแถมลาย applique’ มาให้อีกมากมาย  

〰️〰️〰️〰️〰️

Previous slide
Next slide

〰️〰️〰️〰️〰️

Previous slide
Next slide

〰️〰️〰️〰️〰️

คลังลายปัก

มีคลังลายปัก 2,000 ลาย (เฉพาะลูกค้าที่ใช้จักรบราเดอร์ จะได้เพิ่มอีก 2,000 ลาย รวม 4,000 ลาย เหมือนกับ PES 2)

***ในโปรแกรม PES 4 เพิ่มฟีเจอร์เปลี่ยนสีไหมของลายปักได้ตามใจชอบด้วยครับ***

***หมายเหตุ : ฟังก์ชั่น mix & match ลายปัก ก็ยังมีเหมือนเดิมครับ, AutoSewing ก็มีเหมือนเดิม, แล้วยังมี Template เพิ่มขึ้นมาสำหรับอำนวยความสะดวก ลดเวลาในงานประเภท customize ปักชื่อ, มี scalable fonts, effects,  แอพพลิเก้ ฯลฯ

PINN ปักชื่อ 4.0 Lite, Plus และ PES 4.0